Chương trình Giao lưu “ĐƯỜNG ĐUA KỲ THÚ CÙNG TIẾNG ANH LẦN THỨ II” dành cho học sinh cấp Tiểu học, Quận Hai Bà Trưng năm học 2017-2018

Ngày 12/04 vừa qua, tại Nhà Văn hóa quận Hai Bà Trưng, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh đã tổ chức thành công chương trình Giao lưu “English Marathon  Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh” lần thứ 02 dành cho học sinh tiểu học cấp Quận năm học 2017 – 2018 cho 23 đội chơi đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội.

Bà Trần Lưu Hoa – Trưởng phòng GD & ĐT quận Hai Bà Trưng phát biểu khai mạc chương trình

Để bắt đầu chương trình, các tiết mục văn nghệ sôi động và hấp dẫn đến từ Trường Tiểu học quận Hai Bà Trưng đã hâm nóng bầu không khí và mang đến sự tự tin cho tất cả các đội chơi có mặt trong buổi giao lưu ngày hôm nay.

Tiết mục hát múa Hello Việt Nam của các bạn trường tiểu học Tây Sơn
Tiết mục múa hát bài Tomorrow của các bạn trường tiểu học Vĩnh Tuy
Tiết mục nhảy hiện đại “Can’t stop the feeling” của các bạn trường tiểu học Đồng Nhân

Đến tham dự chương trình “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh” lần thứ 2, dành cho học sinh tiểu học quận Hai Bà Trưng rất vinh dự với sự có mặt của các vị đại biểu các vị khách quý, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo Bộ giáo dục, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Phòng giáo dục quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo Công ty CPCN Bình Minh cùng toàn thể các thầy cô và các bạn học sinh xuất sắc nhất của 23 trường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Ông Trịnh Quốc Hách – Chuyên viên Tiếng Anh phòng Giáo dục Phổ thông – Sở GD&ĐT Hà Nội
Các vị đại biểu khách quý quận Hai Bà Trưng tới tham dự chương trình giao lưu Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh
Các thành viên trong Ban giám khảo của chương trình giao lưu Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh quận Hai Bà Trưng

Bà Lê Hoàng Yến – Phó Tổng GĐ Công ty CPCN Bình Minh

Phần thi thứ nhất có tên gọi là Face off – Tranh tài kiến thức, các em học sinh đã trải qua 10 câu hỏi với mức độ khó khác nhau. Mọi ánh mắt trong khán phòng đều hồi hộp theo dõi màn tranh tài quyết liệt giữa các đội chơi với sự bám đuổi sát nút về điểm số trong phần thi câu hỏi kiến thức. Các đội chơi và thí sinh đã cho thấy khả năng ứng biến nhanh nhạy trước những hỏi hóc búa của chương trình khi liên tục trả lời đúng các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Địa lý, Toán học, Hiểu biết xã hội, Khoa học, Đố vui tiếng Anh…

Các cổ động viên đã mang đến tinh thần sự quyết tâm để gửi tới các đội chơi ngày hôm nay
Niềm vui sướng hân hoan của các bạn học sinh mỗi khi trả lời đúng các câu hỏi của chương trình
Thành viên BGK Ông James Mcfayden lên sân khấu và đặt câu hỏi cho các đội chơi.

Trước khi bước vào phần thi thứ 2, các vị đại biểu khách quý cùng 23 đội chơi sẽ được thư giãn và thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.

Tiết mục khiêu vũ “Stitches” của bạn học sinh đến từ trường tiểu học Lê Văn Tám

15 đội chơi có số điểm cao nhất ở phần thi thứ I sẽ bước tiếp vào vòng 02 có tên gọi là Quick eyes quick mind – Nhanh mắt nhanh trí. Ở phần thi thứ 02 này, chương trình sẽ đưa ra lần lượt 04 bức tranh tương ứng với mỗi bức tranh là 01 yêu cầu nhất định. Mỗi bức tranh sẽ chứa 10 hình ảnh khác nhau, nhưng chỉ có 05 hình ảnh phù hợp của yêu cầu đề bài. Các đội chơi sẽ có 10 giây để suy nghĩ và ghi nhớ đáp án. Sau 10 giây, bức tranh sẽ biến mất. Trong 20s tiếp theo, đội chơi phải ghi lại được 05 đáp án đúng chính tả lên tấm bảng. Tổng điểm tối đa của vòng này là 20 điểm.

Thời gian nghỉ giải lao giữa hai phần thi căng thẳng là lúc để ban giám khảo tổng hợp kết quả và cũng là cơ hội để ban tổ chức tạo sân chơi giao lưu dành cho các bạn khán giả những cổ động viên nhiệt thành đã cổ vũ hết mình cho các đội chơi.

Tiết mục nhảy “What makes you beautiful” của tập thể học sinh trường tiểu học Bà Triệu
Tiết mục nhảy hiện đại “Turn down for what” của các bạn học sinh trường tiểu học Lương Yên
Trò chơi Guessing Game cùng với thầy giáo James Mcfayden – GVNN tới từ Trung tâm Ngoại Ngữ Bình Minh
Những phần trình diễn catwalk đầy tự tin không kém gì người mẫu chuyên nghiệp của các bạn khán giả

Sau khi tổng hợp điểm số của 2 vòng thi trước, ban tổ chức đã chọn ra 08 đội chơi xuất sắc nhất để tiến vào vòng 03 của chương trình có tên gọi là I’m me – Bản lĩnh đội chơi. Tại phần tranh tài thứ 03 này, mỗi đội chơi được lựa chọn 1 trong 10 chủ đề dưới dạng các bức tranh do Ban tổ chức đưa ra bằng hình thức bốc thăm. Với mỗi bức tranh được lựa chọn, các đội chơi sẽ có thời gian suy nghĩ là 1 phút và tối đa 2 phút 30 giây để trình bày, thuyết trình hoặc kể chuyện dựa trên chủ đề của các bức tranh. Để thuyết phục được Ban giám khảo, ngoài những kỹ năng Tiếng Anh về từ vựng, ngữ pháp, các em còn phải thể hiện sự tự tin của mình trong khi thuyết trình.

Kết thúc vòng thi thứ ba, ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và công tâm để chọn ra đội chơi xuất sắc nhất trong chương trình giao lưu Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh của quận Hai Bà Trưng năm học 2017-2018. 25 giải thưởng với những phần quà vô cùng hấp dẫn đã được ban tổ chức trao cho các đội chơi tham gia, bao gồm: 8 giải phong trào, 7 giải khuyến khích, 5 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất.

Giải Nhất đã thuộc về đội chơi Trường tiểu học Lê Ngọc Hân

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, phần lớn các em học sinh đều cho rằng Chương trình đã đưa ra các câu hỏi rất hấp dẫn và mới mẻ với các độ khó khác nhau khiến cho các em cảm thấy rất thú vị. Ngoài ra, các em còn cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham giao vào chương trình Đường đua kỳ thú năm nay và mong muốn sẽ có nhiều những sân chơi bổ ích như vậy để các em được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các phụ huynh học sinh cũng cho rằng đây là một cuộc tranh tài hết sức bổ ích và ý nghĩa dành cho các em học sinh, là cơ hội để các em được giao lưu kiến thức và đặc biệt là trau dồi kỹ năng về Tiếng Anh. Các phụ huynh rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các em được tham gia chương trình.

Chương trình giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh lần thứ II” dành cho học sinh tiểu học quận Hai Bà Trưng năm học 2017-2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đội chơi đã một trải nghiệm vô cùng quý giá và bổ ích, được học hỏi khám phá và tìm kiếm những tri thức mới. Chúc các em sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn và tự tin vững bước trên con đường học tập sau này.

 

 

 

 

 

Văn phòng giao dịch:

Tầng 3, tòa nhà 25T2 khu No5, Nguyễn Thị Thập,

P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

ĐT: 04 3976 4441 / 04 3976 4442

Fax: 04 3976 4443

Website: http://binhminh.mte.edu.vn

SẢN PHẨM - DỊCH VỤ

  • Tiếng Anh tiểu học BIMI-KIDs
  • Một cửa điện tử liên thông
  • Tư vấn du học quốc tế
  • Ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên
  • Ngoại ngữ cho học sinh phổ thông
  • Phân bón nhả chậm
  • Các loại hạt giống cây trồng
  • Đặc sản măng ớt Lạng Sơn
  • Gạo chất lượng cao Lạng Sơn