ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO LÀM TỪ THIỆN Ở VÙNG CAO

Chiến thắng chiến dịch Điện Biên Phủ 7/5/1954 đã làm nên sự kiện lịch sử “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Hơn 6 thập kỷ đã trôi qua sau trận thư hùng lịch sử. Điện Biên Phủ giờ đây đã đổi mới từng ngày. Tuy nhiên, Điện Biên vẫn là tỉnh nghèo, cơ cấu kinh tế dịch chuyển chậm, chưa vững chắc. Cuộc sống của người dân của các bản làng vùng cao còn nhiều khó khăn. Trẻ em thường thiếu quần áo ấm, giày dép, sách vở và đồ dùng học tập để tới trường. Nhằm chia sẻ với những khó khăn đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái” Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Hội từ thiện khu N05- Hoàng  Đạo Thúy – Trung Hòa – Cầu giấy – Hà  Nội đã và đang có nhiều hoạt động tình nguyện để giúp các em vững bước tới trường.

Theo chân đoàn công tác chúng tôi đã đến với Trường tiểu học số 2 Na Sang- Điểm trường Huổi Xưa thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Là một điểm trường nằm trên những ngọn núi cao, chúng tôi đến đây với tinh thần chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất làm giảm bớt khó khăn cho vùng đất Na Sang.

Trong chuyến công tác này Hội từ thiện khu N05 đã ủng hộ xây mới một lớp học mầm non với tổng giá trị ước tính khoảng 200 triệu đồng. Trong năm học mới tới đây các em sẽ có một lớp học khang trang, sạch đẹp.

image003

image005

Điểm trường Huổi Xưa cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học vẫn thiếu thốn rất nhiều

 

image007

Trẻ em còn thiếu sân chơi

 

image009

Hội từ thiện chụp ảnh cùng trưởng bản và cô giáo

Ngoài các hoạt động từ thiện tham gia cùng với phong trào từ thiện của khu dân cư N05 thì Phong trào tình nguyện tại vùng cao cũng được Công ty Cổ Phần Công Nghệ Bình Minh duy trì trong nhiều năm qua phong trào sẽ được tiếp tục phát huy trong những năm tới. Đây không chỉ là hoạt động giàu tính nhân văn mà còn góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các vùng, miền trên địa bàn tỉnh, là nguồn động lực to lớn giúp đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục vượt qua những khó khăn để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn./

 

Văn phòng giao dịch:

Tầng 3, tòa nhà 25T2 khu No5, Nguyễn Thị Thập,

P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

ĐT: 04 3976 4441 / 04 3976 4442

Fax: 04 3976 4443

Website: http://binhminh.mte.edu.vn

SẢN PHẨM - DỊCH VỤ

  • Tiếng Anh tiểu học BIMI-KIDs
  • Một cửa điện tử liên thông
  • Tư vấn du học quốc tế
  • Ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên
  • Ngoại ngữ cho học sinh phổ thông
  • Phân bón nhả chậm
  • Các loại hạt giống cây trồng
  • Đặc sản măng ớt Lạng Sơn
  • Gạo chất lượng cao Lạng Sơn