VÒNG CHUNG KHẢO – CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “EM HỌC GIỎI TIẾNG ANH” CẤP THÀNH PHỐ, LẦN THỨ 5, NĂM HỌC 2017 – 2018

Sáng ngày 03/03/2018, tại trường tiểu học Nam Thành Công, Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh – Công ty cổ phần Công nghệ Bình Minh đã tổ chức thành công Vòng chung khảo chương trình giao lưu “Em học giỏi Tiếng Anh” cấp thành phố, lần thứ 5, năm học 2017 – 2018. Đến dự thi là 69 em học sinh Khối 4 và 140 em học sinh Khối 5 xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 1000 ứng viên trong Vòng sơ khảo của chương trình.

Các em thí sinh đã tập trung đông đủ tại sân trường để chuẩn bị bước vào phòng thi

Đối với học sinh Khối 5, các em đã được tham gia làm bài kiểm tra đánh giá năng lực TOEFL Primary của tổ chức ETS – Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ. Các em được đánh giá năng lực, trình độ theo chuẩn A1 của Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc và sẽ được cấp chứng chỉ sau khi đủ điều kiện.

Đối với học sinh Khối 4, các em sẽ cùng nhau tham gia 2 phần tranh tài đầy gay cấn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Ở phần thi đầu tiên có tên gọi “FACE OFF – Tranh tài kiến thức“, các em được trải qua 12 câu hỏi với mức độ khó tăng dần, trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Toán học, Văn học, Địa lý, Khoa học… với các dạng câu hỏi vô cùng đa dạng mà chương trình đưa ra, bao gồm: trắc nghiệm, tự luận, câu hỏi dưới dạng video hay câu hỏi do khách mời là giáo viên nước ngoài đưa ra. Phần tranh tài đòi hỏi các em phải có sự nhanh nhạy trong việc đọc hiểu câu hỏi đồng thời phải suy luận để tìm ra câu trả lời đúng và chính xác nhất. Tuy thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi chỉ có 10 giây, nhưng các bạn học sinh đã nhanh chóng đưa ra những đáp án chính xác và những câu trả lời xuất sắc khiến cho bầu không khí của khán phòng càng trở nên sôi nổi và hồi hộp hơn.

Toàn bộ 69 thí sinh khối 4 đã có mặt trong phòng thi để chuẩn bị bước vào vòng chung khảo

Các thí sinh đang chăm chú lắng nghe MC phổ biến về thể lệ của cuộc thi
Bà Vũ Thị Phương Hiên – Phó Tổng GĐ Công ty CPCN Bình Minh lên đọc quyết định thành lập Ban Giám Khảo
Ông Trịnh Quốc Hách – Chuyên viên Tiếng Anh Sở GD&ĐT Hà Nội lên động viên các em học sinh
Các bạn học sinh đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đón chờ những thử thách của chương trình

Đội ngũ trọng tài của Vòng chung khảo Chương trình giao lưu EHGTA vòng 2

Ông John Ligon – Chuyên viên Tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ BME lên đặt câu hỏi cho các bạn học sinh tham gia dự thi
Các câu hỏi của chương trình rất đa dạng thuộc các lĩnh vực khác nhau

Kết thúc phần thi đầu tiên, các em thí sinh đã được tham gia vào những trò chơi giao lưu cùng với khách mời của chương trình – Ông John Ligon – Chuyên viên Tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ Bình Minh.

Ban tổ chức đã phải sử dụng đến câu hỏi phụ để chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi thứ 2 của chương trình

Sau khi tổng hợp kết quả của phần thi thứ nhất, Ban tổ chức đã chọn ra được 10 em học sinh xuất sắc nhất tiếp tục bước vào phần tranh tài thứ hai với tên gọi “I’M ME – Bản lĩnh thí sinh“. Tại phần tranh tài này, các em được lựa chọn 1 trong 12 chủ đề thông qua 12 bức tranh do Ban tổ chức đưa ra bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên. Với mỗi chủ đề tranh được lựa chọn, các bạn học sinh sẽ có thời gian là 30 giây để suy nghĩ và tối đa là 2 phút để trình bày, thuyết trình hoặc kể chuyện về chủ đề bức tranh của mình. Để thuyết phục được Ban giám khảo và toàn bộ khán giả có mặt trong khán phòng hôm nay, ngoài những kỹ năng Tiếng Anh về tự vựng, ngữ pháp, các em còn phải thể hiện sự tự tin của mình trong khi thuyết trình.

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, phần lớn các em học sinh đều cho rằng Chương trình đã đưa ra các câu hỏi rất hấp dẫn và mới mẻ với các độ khó khác nhau khiến cho các em cảm thấy vô cùng hứng thú. Ngoài ra, các em còn cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham gia vào chương trình Em học giỏi Tiếng Anh và mong muốn sẽ có nhiều những sân chơi bổ ích như vậy để các em được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các phụ huynh học sinh cũng cho rằng đây là một cuộc tranh tài hết sức bổ ích và ý nghĩa dành cho các em học sinh, là cơ hội để các em được giao lưu kiến thức và đặc biệt là trau dồi kỹ năng về Tiếng Anh. Các phụ huynh rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các em được tham gia chương trình. Sau cuộc thi, các em học sinh và phụ huynh đều rất háo hức chờ đợi ngày công bố kết quả của Ban tổ chức.

10 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vào Phần 2 – Bản lĩnh thí sinh

Kết quả Vòng chung khảo “Em học giỏi Tiếng Anh” cấp thành phố, lần thứ 5, năm học 2017 – 2018 sẽ được công bố trên website www.binhminhedu.edu.vn.

Kính mời Phụ huynh và các em học sinh chú ý theo dõi.

Văn phòng giao dịch:

Tầng 3, tòa nhà 25T2 khu No5, Nguyễn Thị Thập,

P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

ĐT: 04 3976 4441 / 04 3976 4442

Fax: 04 3976 4443

Website: http://binhminh.mte.edu.vn

SẢN PHẨM - DỊCH VỤ

  • Tiếng Anh tiểu học BIMI-KIDs
  • Một cửa điện tử liên thông
  • Tư vấn du học quốc tế
  • Ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên
  • Ngoại ngữ cho học sinh phổ thông
  • Phân bón nhả chậm
  • Các loại hạt giống cây trồng
  • Đặc sản măng ớt Lạng Sơn
  • Gạo chất lượng cao Lạng Sơn